Hướng dẫn cách phân biệt máy xăm đi nét và đánh bóng chi tiết nhất

Những nghệ nhân theo học và làm nghề xăm chắc chắn sẽ không thể thiếu máy xăm đi nét và máy xăm đánh bóng. Vậy bạn đã nắm được sự khác nhau và công dụng của hai loại thiết bị này khác nhau thế nào chưa. Hãy cùng theo dõi thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ đặc điểm của cả hai loại máy này hơn nhé!

  1. Đặc điểm của máy xăm chuyên đi nét và máy xăm đánh bóng
    Hai dòng thiết bị chuyên dụng này chắc hẳn người thợ xăm nào cũng cần có sẵn để sử dụng trong quá trình vi chạm. Những đặc điểm cụ thể của từng loại là:

Máy xăm đi nét
Giai đoạn đầu tiên để xăm hình bạn cần sử dụng máy xăm đi nét. Trong quá trình nghệ nhân đưa hình vẽ cụ thể lên cơ thể sẽ dùng loại máy xăm đi nét có đỉnh kim nhỏ sắc bén. Mục đích là để đi viên lấy nét xung quanh vị trí hình xăm của bạn.

Thông thường máy xăm đi nét cầm khá đầm tay và có hình dạng lưỡi gà ngắn. Những chất liệu chính như đồng, inox hoặc nhôm được chọn làm khung máy xăm đi nét.

 Máy xăm đánh bóng

Loại máy xăm đánh bóng đa phần được sử dụng sau khi khung viền đã được đi nét. Ở bước này thợ xăm sẽ dùng mực đậm màu để tạo mảng tối cho hình xăm. Kích cỡ kim được chọn dựa trên lựa chọn bạn to bóng hay to màu để thiết kế hình xăm sao cho hợp lý.

Máy xăm đánh bóng có lưỡi gà dài hơn các dòng máy đi nét thông thường khác. Các loại kim xăm sẽ có nhiều kích thước đa dạng khác nhau từ 5… 15… đến 49 và kim xăm ngang 1 và kim xăm 2, kim xăm tròn. Tương tự như dòng máy đi nét thì máy xăm đi bóng được làm từ chất liệu inox nguyên nhôm và đồng.

2. Phân biệt máy xăm đi nét và đánh bóng

Dựa vào những đặc điểm đã nêu trên giúp bạn phân biệt được sự khác nhau của 2 dòng máy này như sau:

Về cấu tạo lưỡi gà

Máy xăm chuyên tô có lưỡi gà dài và cấu tạo của máy cũng phức tạp hơn máy xăm chuyên đi nét. 

Về loại kim phổ biến hay dùng

Thông thường những loại kim nhỏ đi nét kín thì dùng cho máy xăm đi nét. Do vậy nó sẽ hạn chế được số lượng kim cần dùng như máy đánh bóng. 

Bên cạnh đó loại máy xăm đánh bóng có thể sử dụng nhiều mẫu kim hơn. Ngay cả những kim như kim xoăn tròn, kim xăm lớn, kim ngang 1 hay 2 lớp đều có thể dùng.

Về công dụng

Máy xăm đánh bóng có tác dụng để đánh bóng và tô màu đậm nhạt cho hình xăm. Đồng thời, máy chuyên đi nét được dùng để đi nét tạo hình thẩm mỹ và chuyên nghiệp hơn. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời

.
.
.
.